Hủ tiếu nước ăn rất ngon miệng nhưng hủ tiếu khô cũng chẳng kém phần hấp dẫn đâu nhé. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà, hãy xem hướng dẫn dưới đây để làm món này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm hủ tiếu khô:
- 300g thịt heo băm
- Tim, gan, cật
- 3 củ cà rốt
- Ruốc
- 1 củ hành trắng
- Hẹ, rau tần ô, giá đỗ, cần, chanh
- Đường phèn, hắc xì dầu, xì dầu, giấm, đường trắng, muối, tiêu
- 3 củ tỏi
- 500g thịt nạc heo hoặc sườn heo
- Trứng cút luộc chín, lột vỏ
- Hành lá
- Sợi hủ tiếu
Cách làm:
- Cho thịt nạc heo + cà rốt + củ hành trắng vào nồi. Nếu dùng tim, gan hay cật, bạn cho luôn vào ở bước này và luộc chín như phần thịt.
- Cho nước vào nồi và hầm trên lửa vừa. Sau khi nước sôi vớt bọt thường xuyên để nước được trong. Khi đã hầm được khoảng 1 tiếng và nước trong, bạn cho 1 muỗng canh con ruốc hoặc một mẩu trộn mực vào nồi.
- Nhặt rồi rửa sạch hẹ và tần ô. Cắt khúc vừa ăn. Giá rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và cho vào nồi cùng với ít dầu ăn.
- Phi tỏi cho thơm, đảo đều đến khi tỏi vừa chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp
- Trộn đều 5 muỗng canh đường + 3 muỗng canh hắc xì dầu + 1 muỗng canh giấm + 8 muỗng canh xì dầu để làm nước xốt ( có thể nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị )
- Cho nước xốt này vào các tô bạn sẽ dùng để ăn hủ híu trộn, múc một muỗng tỏi phi lên.
- Vớt thịt ra tô nước lạnh. Xắt thịt thành từng miếng mỏng.
- Nêm đường phèn và muối vào nước dùng. Cho thêm trứng cút và 1 muỗng tỏi phi vào cho thơm.
- Thịt băm cho vào chảo xào sơ. Cho 2 muỗng nước dùng vào thịt, xào đến khi thịt chín hẳn và nước trong.
- Trần sợi hủ tiếu qua nước sôi
- Khi ăn, bạn cho hủ tiếu vào tô đã để sẵn nước xốt cùng tỏi phi, trộn lên thật đều. Để hẹ, hành lá, thịt nạc, thịt băm, trứng cút, ruốc lên mặt hủ tiếu .Cho hành lá, hẹ và ít con ruốc vào bát nước dùng. Chan nước dùng nóng vào bát.
Khi ăn thì dọn kèm rau tần ô, cần, giá và chanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét