Nhãn:

Cải xanh cuộn tôm thịt lạ miệng


Từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc như: tôm, bún, thịt... nhưng khi kết hợp với nhau thì nó lại trở thành một món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.Hãy cùng thế giới nghiêng thử làm món cải xanh cuốn tôm thịt nhé


Các nguyên liệu cần có:
 - 100g thịt lợn
- 100g tôm tươi
- 50g cải bẹ xanh
- 100g giá, hành lá, tỏi băm, đường,
- 300g bún tươi
- ớt tươi
- 20g bột mì
- 50g tương đậu, dầu ăn.
- Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào,
tiếp đến cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy xay nhuyễn với ớt trái
là xong.

Cách thực hiện:
- Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Thịt heo rửa sạch rồi đem luộc chín, thái mỏng.
- Hành lá chần sơ qua nước sôi, các loại rau nhặt và rửa sạch.
- Đặt lá cải lên đĩa, cho bún và giá lên trên.Tiếp đến cho thịt, tôm, rau thơm các loại lên trên, cuốn tròn lại
và buộc chặt lại bằng lá hành.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp | Nhà hàng Thế Giới Nghiêng 23 độ 5 | Công ty TNHH PTTM và SX Thành Long
Địa chỉ: Phòng 307 A - tòa nhà An Sinh - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội