Nhắc đến bánh bột lọc chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến ngay món bánh bột lọc tôm thịt, nhưng bạn hãy thử một lần biến tấu với bánh bột lọc khoai lang xem sao, có khi bạn sẽ thích ngay đấy!
Nguyên liệu đơn giản gồm có:
- 200g khoai lang tím
- 20g nước cốt dừa
- 50g đường kính
- 120g bột năng
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc đặt vào nồi hấp, đến khi thấy khoai lang chín bở là được.
- Lấy khoai lang ra bát, cho đường và nước cốt dừa vào, dùng thìa gỗ nghiền mịn. Bạn phải cho đường vào luôn trong lúc khoai còn nóng để đường tan hết và quyện vào với khoai.
- Tiếp theo bạn hãy nặn khoai lang tím thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau nhau.
- Cho bột năng vào bát gom thành hình miệng giếng rồi đổ khoảng 200 ml nước nóng vào và khuấy đều. Đợi bột nguội đôi chút thì dùng tay nhào kỹ để được một khối bột mịn mượt.
- Chia bột thành từng viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau, cán bột thành miếng tròn mỏng, đặt viên khoai vào giữa, gấp đôi miếng bột lại, miết đều mép bột ( gói lại giống như bánh gối )
- Đun một nồi nước sôi thì thả các viên bánh vào khi bánh nổi lên trên mặt nước thì dùng muỗng thủng vớt bánh ra. Đợi bánh nguội là có thể dùng được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét