Nhãn:

Cách làm cá quả phi lê sốt gừng


Cá quả hay còn gọi là cá chuối, cá lóc, cá sộp, cá xộp, cá tràu, cá đô tùy theo từng vùng miêng. Cá quả là loại cá thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, do cá quả có ít xương răm nên rất được ưa thích trong các món ăn hằng ngày của người Việt. Có rất nhiều món ăn ngon từ loại cá này. Sau đâu chúng tôi sẽ gửi đến các bạn món cá quả phi lê sốt gừng, đảm bảo các bạn sẽ rất thích.




Nguyên liệu: 

- Phi lê cá lóc: 300g
- Ớt sợi: 1/2 trái
- Gừng sợi: 20g
- Hành băm, tỏi băn (vắt lấy nước, giữ xác)
- Hành lá: 1 cọng
- Nước tương
- Bột ngọt
- Nước dùng: 1/2 chén
- Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, tiêu, đường


Cách làm: 

-  Phi lê cá quả đem rửa sạch cắt miếng xéo dày 1cm, sau đó đem ướp với nước cốt hành, tỏi và ½ thìa tiêu xay.
- Bắc chảo lên bếp cho vào chảo một chút dầu đun nóng. Sau khi dầu sôi cho tỏi, hành băm cùng với gừng cắt sợi vào phi thơm. Tiếp đó thêm vào chảo 2 thìa Nước tương + 1 thìa dầu hào + 1 thìa tương ớt +  ½ thìa bột ngọt + 1 thìa đường. Thêm tiếp 1/2 chén nước dùng đã hòa 1 thìa bột bắp. Đun hỗn hợp đến khi sệt lại thì dừng lại.
- Lấy chảo sạch, đun nóng dầu ăn trong chảo. Cá lần lượt tẩm qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để cho ráo dầu.
- Xếp rau ăn kèm ra đĩa, xếp phi lê cá chiên giòn lên trên, rưới hoặc chấm chung với xốt gừng. Trang trí ngò rí, ớt sợi. Dùng kèm cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp | Nhà hàng Thế Giới Nghiêng 23 độ 5 | Công ty TNHH PTTM và SX Thành Long
Địa chỉ: Phòng 307 A - tòa nhà An Sinh - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội