Với vị ngon, ngọt của thịt bò được hòa quyện với sự ngọt ngào và tươi mát của các loại rau đã tạo nên một hương vị đầy hấp dẫn cho món ăn này.
Nguyên liệu:
- 8-10 lát thịt bò mỏng, dài
- 1 thìa dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu
- 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
- 3 thìa sốt Worcestershire
Phần nước sốt:
- 1 thìa bơ
- 2 thìa đường nâu
- 30ml rượu vang đỏ
- 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
- 60ml nước dùng thịt bò
- 2 nhánh lá hương thảo.
Phần nhân rau củ:
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 1 củ hành tây
- 1 vài cây nấm mỡ
Cách làm:
- Các nguyên liệu ở phần nhân rau củ rửa sạch bằng nước muối pha loãng và cắt thành các lát dài và mỏng
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun nóng rồi cho các loại quả vào xào nhanh cho nó tái, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
- Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng thịt bò.
- Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
- Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.
- Đun nóng dầu ô liu với bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm giấm thơm, đường nâu, rượu vang đỏ và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.
- Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
- Chuẩn bị bếp nướng.
- Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp các cuộn thịt lên chảo.
- Nướng mỗi mặt khoảng 3 phút, lật mặt thịt cho đều để thịt không bị cháy xém.
- Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét