Tôm bọc ngô bao tử với vị ngọt của tôm hòa quện cùng vị thơm ngọt nhẹ nhàng của ngô bao tử sẽ khiến bạn và mọi người trong gia đình bạn cực kỳ yêu thích đấy. Bạn hãy tham khảo cách làm tôm bọc ngô bao tử dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 100gr giò sống
- 300gr tôm
- 2 muỗng canh bột năng
- 8 chiếc ngô bao tử
- Gia vị: dầu ăn, hạt niêm, tiêu
- Vài cọng hành lá
- 1/2 củ cà rốt
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi dùng dao đập dập.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà gọt bỏ vỏ rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Cho tôm, giò sống, cà rốt, hành lá vào một bát to. Thêm 2 muỗng bột năng + 1 muỗng dầu ăn + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm vào và trộn đều.
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút. Nhúng tay qua nước lạnh để cho tôm không dính vào tay, cho hỗn hợp tôm vào lòng bàn tay rồi bọc quanh ngô bao tử. Rồi đem hấp sơ qua khoảng 5-7 phút khi thấy mặt chả tôm se lại là được.
- Cho chả tôm vào chảo dầu nóng già, chiên với lửa nhỏ. Khi chả tôm chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa chấm cùng sốt mayonnaise.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét