Phở là món ăn truyền thống của người Việt, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Làm phở bò cũng không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, cùng xem hướng dẫn cách làm món ăn này nhé!
- Xương bò
- Thịt bắp bò, thịt thăn bò
- Gừng, hành lá, rau mùi, hành tây, hành khô, thảo quả, hoa hồi, chanh, ớt, tỏi
- Bánh phở
Cách làm:
- Xương bò rửa sạch, cho vào trần qua nước sôi, đổ nước đó đi rồi mới bắt đầu hầm. 500 gr xương bò thì hầm với 2 lít nước, cho nó cạn đi là vừa. Nêm ít muối, tí tẹo đường vào khi hầm xương.
- Thịt bò bắp rửa sạch, khi nước xương sôi thì cho vào luộc cùng. Luộc khoảng 20 phút, lửa nhỏ là được. Thịt luộc chín, để nguội rồi xắt lát mỏng.
- Thịt bò thăn xắt miếng mỏng, ngang thớ, ướp với ít gừng đập dập.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ. Đầu hánh lá chẻ dọc. Hành tây xắt lát mỏng.
- Bánh phở trần qua nước sôi.
- Hành khô, gừng nướng vàng, đập dập.Thảo quả, hoa hồi rửa sạch.
- Cho hành khô, gừng nước, thảo quả, hoa hồi vào một túi vải, cho vào nồi nước dùng. Làm như vậy nước dùng không bị đục, và khi múc nước dùng cũng không bị vướng bã vào tô phở.
- Nêm nếm nước phở với ít nước mắm, muối và đường.
- Cuối cùng thì cho phở vào tô, rắc rau hành lên thêm thịt bò bắp xắt lát và chan nước dùng, có thể ăn kèm chanh và ớt cho thêm phần ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét