Nhắc tới đậu rán thì ai trong chúng ta cũng biết và cách thức thực hiện nó nhưng mà món đậu rán tẩm gia vị thì lại khác chắc cũng ít người thực hiện và cũng ít người đã từng ăn món này nó là một món ăn thanh đạm với cách rán rất ít dầu mỡ nhưng vẫn không kém phần ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Vài miếng đậu phụ non
- Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách thực hiện như sau:
- Đậu phụ mua về thì rửa qua lại với nước cho sạch, để ráo, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa ăn.
- Ướp đậu với muối, tiêu, hạt nêm sao cho vừa ăn và nhớ là ướp đều các mặt nhé sau đó để khoảng 15 phút cho đậu thấm gia vị.
- Cho ít dầu vào chảo đun nóng khi dầu sôi thì bắt đầu cho từng miếng đậu vào rán với lửa nhỏ tránh lửa to để đậu sẽ chín vàng đều và ngon hơn,, khi thấy một mặt xém vàng thì lật nhẹ tay lại để rán tiếp mặt kia, thời gian rán mỗi mặt khoảng 4-5 phút là được. Khi những miếng đậu đã chín và vàng thì ta gắp nó ra đĩa. Nếu bạn có thể ăn được mắm tôm thì chấm cùng với đậu ăn sẽ ngon miệng hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét