Những miếng thịt bò thơm ngon và đầy hấp dẫn được nấu nhừ cùng các nguyên liệu tạo nên một sức hấp dẫn cực lớn. Bên cạnh đó ớt chuông xanh, đỏ và hành tây trắng đã tạo nên vẻ đẹp mê hồn và đầy hấp dẫn cho món ăn này.
Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 150 gr
- Bắp vàng: ½ chén
- Ớt chuông xanh: ¼ trái
- Hành tây: ¼ củ
- Ớt chuông đỏ: ¼ trái
- Tỏi băm: một ít
- Nước dùng bò cô đặc: ½ chén
Cách thực hiện như sau:
- Thịt bò mua về làm sạch cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với một chút xì dầu, tiêu, tỏi băm, hạt nêm và dầu hào.
- Ớt chuông cắt hạt lựu. Luộc chín bắp.
- Hành và tỏi phi thơm trong dầu nóng, trút thịt bò vào, xóc nhanh với lửa thật lớn cho bò chín tới thì cho ra tô.
- Vẫn cái chảo đó cho thêm ít dầu vào đun nóng và cho hành tây vào xào thơm. Cho tiếp 2 loại ớt chuông, bắp vào, xóc đều với chút hạt nêm, tiêu và tương ớt. Thêm nước dùng bò, đảo một chút đến khi sánh lại. Nêm lại vừa ăn.
- Trút thịt bò ra đĩa, thêm xốt bắp và rau củ lên trên, rắc tí tiêu dùng nóng với cơm và đặc biệt ăn cùng bánh mỳ cũng rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét